Thủ Thuật

Cách xoá jailbreak khi jailbreak bằng checkra1n

Mặc dù jailbreak checkra1n rất tuyệt vời, nhưng bạn có thể gặp một tweak không tương thích làm hỏng gì đó hay đơn giản bạn chỉ muốn xóa jailbreak. Đây là cách bạn có thể xóa jailbreak checkra1n khỏi iPhone hoặc iPad và bắt đầu lại từ đầu.

RESTORE SYSTEM LÀ GÌ?

Restore System  là một chức năng loại bỏ jailbreak được xây dựng trong bản jailbreak checkra1n giống như Restore RootFS trong jailbreak unc0ver.

  • Nó khôi phục tất cả các thay đổi mà jailbreak thực hiện đối với hệ thống tệp gốc của bạn (trả lại đúng tất cả các file hay thư mục bạn đã chỉnh sửa) và xóa tất cả các tệp được liên kết mà không cần bạn thực hiện khôi phục thủ công.
  • Tất cả dữ liệu người dùng như ảnh, video, nhạc, ứng dụng và cài đặt, v.v. vẫn còn nguyên.
  • Tính năng này hóa ra vô cùng hữu ích mỗi khi thiết bị của bạn bị lỗi treo respring hoặc bị ảnh hưởng bởi một vấn đề liên quan đến các tweak bạn đã cài. 

CÁCH XÓA JAILBREAK CHECKRA1N

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Checkra1n Loader

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng checkra1n trên màn hình chính, đây chính là ứng dụng được cài đặt khi bạn thực hiện jailbreak thiết bị bằng checkra1n

Ở giao diện chính của ứng dụng bạn sẽ nhìn thấy dòng Restore Systems mào đỏ ở cuối.

Bước 2: Nhấn vào Restore System, bạn sẽ thấy hiện một cảnh báo, nhấn tiếp Restore System để tiếp tục quá trình xoá jailbreak và khôi phục tệp hệ thống

Restore System Checkra1n Loader

Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại. tất cả các ứng dụng liên quan đến jailbreak sẽ được gỡ khỏi iPhone hoặc iPad của bạn.

Cách 2: Sử dụng dòng lệnh trên máy tính

Với phiên bản checkra1n 0.12.3 beta trở đi thì đã có một cách khác để hoàn nguyên lại việc jailbreak mà không cần phải mở ứng dụng trên điện thoại như sau:

Bước 1: Kết nối thiết bị vào máy tính và khởi động thiết bị vào chế độ DFU

Bước 2: Mở ứng dụng Terminal lên và nhập lệnh sau (đảm bảo bạn đã cài checkra1n bản mới nhất vào phần Applications của máy tính): ./checkra1n.app/Contents/MacOS/checkra1n -c –force-revert

Bước 3: Thiết bị sẽ chạy giống như khi bạn jailbreak thiết bị nhưng lần này rootFS sẽ được khôi phục và bạn sẽ chỉ cần chờ cho thiết bị khởi động lên.

TIẾP THEO LÀM GÌ?

Sau khi hoàn thành thì tất cả các thứ liên quan đến Jailbreak hầu như đã biến mất (bao gồm cả biểu tượng Cydia trên màn hình chính).

Nhưng nếu bạn muốn thiết bị hoàn toàn sạch sẽ, hãy khôi phục thiết bị bằng cách xóa tất cả dữ liệu và cài đặt (reset dòng 2).

LỜI KẾT

Nếu bạn không muốn jailbreak thiết bị của mình một lần nữa, chỉ cần khôi phục thiết bị bằng iTunes và chuyển sang bản cập nhật firmware mới nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn từ bỏ khả năng jailbreak của mình, hãy sử dụng checkra1n và jailbreak lại thiết bị của bạn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 3.7 / 5. Số lượt bình chọn: 3

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
6 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!