Thủ Thuật

Chia sẻ các Patches hữu ích cho iPhone đã jailbreak (Tweak Flex 3)

Cydia vốn nổi tiếng với nhiều tweak có thể tùy biến, thêm chức năng hay thay đổi hoàn toàn giao diện, font chữ, thao tác sử dụng,v.v…Nhưng nếu một tweak có quá nhiều chức năng thừa bạn không cần đến thì Patch trong Flex sẽ là lựa chọn tối ưu cho cả dung lượng, thời lượng pin và hiệu năng. Tuy nhiên nên lựa chọn những Patch nào là tối ưu. là phù hợp, tránh được việc lạm dụng dẫn đến lợi bất cập hại thậm chí chúng gây mất kích hoạt một số tính năng hoặc xung với các tweak đã cài trên Cydia.

Flex 3 Và Patch Là Gì?

Flex là một ứng dụng trên Cydia, tức yêu cầu bạn phải Jailbreak máy để có thể cài và sử dụng. Flex là một kho chứa các Pacth mà bất kì ai cũng có thể tự tạo ra, thời điểm đầu đa phần đều do các nhà phát triển tạo ra Patch, về sau với sự nổi tiếng của Flex, các thư viện được mở rộng, bất kì ai cũng có thể tải các Patch ở trên kho về và tự tùy chỉnh theo cách riêng nếu có chút am hiểu.

Patch tạm dịch là bản vá, bản phụ trợ để bạn loại bớt, thêm vào hoặc tùy chỉnh những thiết lập,thiết kế giao diện của máy. Thậm chí một số patch có thể hack được game, vô hiệu hóa phần tính phí của ứng dụng có phí, chặn quáng cáo, thêm tính năng nâng cao cho ứng dụng, v.v…..

Tại Sao Nên Sử Dụng Flex 3

Patch trong Flex được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm:

– Gọn nhẹ : không giao diện, không tùy biến nhiều.
– Tập trung một hoặc một vài chức năng nhất định và đều hoạt động tức không thừa.
– Tốt cho hiệu năng và pin vì chủ yếu patch dùng để tắt bớt và tối giản thao tác và thiết lập không đáng, chưa kể những patch thường rất nhẹ nên mức độ tiêu tốn năng lượng là cực thấp.

Hỗ trợ những tính năng bạn tìm cả kho Cydia cũng không có được.

Mọi patch đơn lẻ sẽ được hợp lại duy nhất thành một file patch.plist, khi xóa jailbreak hay cần khôi phục cả trăm patch đã từng cài trước đó chỉ là việc chép lại file Patch.plist này đúng đường dẫn (path).

Thông thường, bạn cài 50 patch thì file Patch.plist cũng không đạt đến 2Mb, nếu là tweak thì ứng với số lượng trên thì bạn tiêu tốn có lẽ không dưới 20Mb. Đơn giản vì Patch không quá cầu kì, chau chuốt giao diện như tweak, mọi thứ đều hướng đến tính đơn giản và tập trung vào hiệu quả mang lại thực sự.

Hướng Dẫn Và Danh Sách Patch

Và sau đây TTJB sẽ hướng dẫn các bạn cài tweak Flex 3 và tải các patches mình chia sẻ:

Bước 1:  Các bạn lên Cydia tải tweak Flex 3 về cài vào máy nhé! Nếu các bạn chưa thêm nguồn thì hãy thêm nguồn https://getdelta.co/ để tải Flex 3

Bước 2: Sau khi cài thành công tweak, thì các bạn đăng nhập bằng vào Flex rồi chọn tab Cloud để tìm các patch bạn muốn.

Danh sách các patch và chức năng:

 1. (Anemone) Faster Loading: Vào tweak Anemone nhanh hơn.
 2. (SpringBoard) Dock – Move Up/Move Down The Dock Icon + No Page Dots + No Dock Background For iOS 11: di chuyển thanh dock lên xuống tùy theo ý muốn + Xóa dấu chấm chuyển trang ngoài màn hình chính + trong suốt thanh dock. Đối với phần di chuyển thanh dock thì ae phải ấn vào patches này nó sẽ hiện ra chi tiết patches, trong mục Units nó có phần Move Up/Move Down The Dock Icons From Here: (-0.4 –> 0.1). Mặc định thanh dock của chúng ta thì là 0, ae muốn di chuyển lên thì giảm số này xuống, còn muốn đẩy thanh dock xuống phía dưới thì tăng số này lên. Giới hạn là từ -0.4 đến 0.1 thôi nha.
 3. (SpringBoard) LS/NC – Remove Recent Notification: xóa bỏ “Thông báo gần đây” ở màn hình khóa và trên thanh thông báo.
 4. (SpringBoard) LS/NC – Hide “No Older Notification” Text (iOS 11): ẩn “Không có thông báo cũ hơn” ở màn hình khóa và thanh thông báo.
 5. (SpringBoard) LS/HS/NC – No Today View (iOS 11): ẩn trang widgets (Hôm nay) mặc định của Apple khi kéo sang trái ở màn hình khóa, màn hình chính và thanh thông báo.
 6. (SpringBoard) NC – Disable Pull Down Gesture In App (iOS 11): patches này có tác dụng là khi vào 1 app bất kì nào đó thì ta không thể kéo thanh thông báo xuống được (Vô hiệu thanh thông báo trong ứng dụng). Thích hợp cho những ai dùng widgets mà khi xoay màn hình ngang bị lỗi widgets không theo ý muốn. Chỉ xem được thanh thông báo duy nhất ở màn hình chính.
 7. (SpringBoard) Spotlight – Disable Everywhere For iOS 11: Spotlight của Apple thì chắc hẳn ai cũng biết rồi, là thanh tìm kiếm dùng để tìm tất cả thông tin ở màn hình chính. Patches này có tác dụng là sẽ vô hiệu hóa tính năng này đi.
 8. (SpringBoard) IOS 11 No Blue Dots: Ẩn dấu chấm tròn màu xanh khi cập nhật ứng dụng từ Appstore.
 9. (SpringBoard) Wifi Always On: Wifi luôn kết nối.
 10. (SpringBoard) LS/NC – Custom “Press home to unlock” Text & Show Immediately (iOS 11): Thay đổi chữ “Ấn nút home để mở mở khóa” tùy theo ý thích. Muốn đổi chữ thì ấn vào patches này, trong phần UnitsSet Custom Text… ấn vào dòng này rồi tìm Argument #1 (id) rồi ấn vào dòng trắng phía dưới, rồi vào Override Value ấn vào dòng trắng phía dưới chọn Custom Text rồi nhập chữ muốn thay thế rồi ấn DONE. Repring lại máy sẽ thấy sự thay đổi.
 11. (SpringBoard) LS/NC – No “Press home to unlock” Text & Page Dots (iOS 11): Ẩn đi dòng ấn nút home để mở khóa và dấu chấm tròn.
 12. (SpringBoard) Control Center – Translucent Blurred Background & Modules Background For iOS 11: Làm mờ thanh Control Center và đa nhiệm,…
 13. (System Wide) Hide Battery Percentage: Ẩn phần trăm pin khi bật chế độ tiết kiệm pin.
 14. (System Wide) (iOS 11) Remove Dictation Key From Keyboard: Xóa bỏ phím nhập bằng giọng nói ở bàn phím
 15. (System Wide) No Separators (Everywhere): Xóa bỏ đường kẻ ngang ở mọi ứng dụng. Mở patches này lên ae vào ứng dụng cài đặt sẽ thấy không còn đường kẻ ngang trong cài đặt nữa, và các ứng dụng khác cũng sẽ mất.
 16. (Setting) Hide SOS menu: Ẩn phần SOS trong cài đặt.
 17. (Camera) Hide Thumbnail Images: Ẩn hình ảnh thu nhỏ vừa chụp trong ứng dụng máy ảnh của máy.
 18. (Messages) Messages Send PropressBar: Hiển thị 1 thanh tiến trình gửi tin nhắn khi bạn gửi tin nhắn đi.
 19. (Messages) Never Show App Bar (iOS 11): Ẩn các ứng dụng hiển thị trong tin nhắn.
 20. (Facebook) Facebook – Disable Stories And Swipe Left Camera: Tắt phần hiển thị khoảnh khắc và trượt qua trái sẽ mở camera.
 21. (Messenger) Messenger 2018: Thêm phần đăng xuất tài khoản vào trong app Messenger.

UPDATE (23/09/2018)

22.  (Youtube) Enable Background Audio (Youtube V 13.22 & V 13.23): Youtube vẫn chạy nền khi thoát ứng dụng. Hoạt động tốt Youtube phiên bản từ 13.23 trở lại.

23.  (Youtube) No Ads (Youtube V 13.22 & V 13.23) FIXED: Loại bỏ quảng cáo trong Youtube. Hoạt động tốt Youtube phiên bản từ 13.23 trở lại.

UPDATE (25/09/2018)

24. (SpringBoard) LS – No Battery Charging Animation For iOS 11: Loại bỏ biểu tượng đang sạc khi cắm sạc ở màn hình khoá.

Lời Kết

Chúc các bạn thành công và chờ đón những bài viết mới nhất từ TTJB nha!

Một số nội dung được tham khảo từ Tinhte.vn

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 2.3 / 5. Số lượt bình chọn: 4

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
5 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!