Tin tức

Khai thác giúp jailbreak trực tiếp các thiết bị iOS/iPadOS 13.7 trở xuống được phát hành

Nếu đọc lướt qua tiêu đề bài viết này có thể bạn sẽ thấy có gì đó sai sai vì mới đây chúng ta được biết đã có thể jailbreak được iOS/iPadOS 14.2 mới nhất với checkra1n v0.12.0.

Nhưng để tôi nhắc cho bạn nhớ rằng checkra1n sử dụng khai thác phần cứng có tên checkm8 và nó chỉ có tác dụng với các thiết bị chip A11 trở xuống và để dùng checkra1n bạn cần có một chiếc máy tính hay đại loại thế.

Phiên bản iOS/iPadOS cao nhất chúng ta có thể jailbreak trực tiếp trên điện thoại hỗ trơ cả các thiết bị A12/A13 mới chỉ dừng lại ở 13.5 và phiên bản beta của iOS/iPadOS 13.5.1

Thế nhưng mới đây, Mohamed Ghannam (@ _simo36) đã phát hành một POC về khai thác có tên “sự kiện OPB” trên iOS 13.7 trở xuống.

Đối với những người không biết, tfp0 hoặc cổng tác vụ hạt nhân cho phép đọc và ghi tùy ý vào bộ nhớ hạt nhân của thiết bị, điều này rất cần thiết trong quá trình Jailbreak.

Đây là một thông tin khá tích cực vì đã khá lâu chúng ta chờ đợi khai thác như thế này, nhất là những ai đang sử dụng các thiết bị A12 và A13.

Khi một POC được phát hành như thế này thì các công cụ jailbreak như unc0ver, Odyssey sẽ nhanh chóng tích hợp để giúp người dùng sử dụng.

Mặc dù tác giả cũng nói rằng khai thác này thiếu tính ổn định và có thể gây lỗi nhưng cộng đồng Jailbreak vẫn không thiếu các tài năng có thể giúp nó trở lên tốt để sử dụng như nhà phát triển tài năng Jake James.

Bạn đang mong chờ điều gì và bạn có còn ở iOS/iPadOS 13.7? Để lại ý kiến xuống phần bình luận cho TTJB được biết nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!