Tin tức

iBSparkes đăng tải Cydia chạy trên iOS 12.4 beta và iOS 13 beta

Công cụ Chimera của Electra Team hoặc công cụ unc0ver của Pwn20wnd được biết đến như công cụ jailbreak mới nhất, chỉ hỗ trợ các phiên bản iOS 12.0-12.1.2. Điều đó nói rằng, một vài tweet mới được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu bảo mật tài năng iBSparkes có xu hướng đặc biệt thú vị.

Cydia trên iOS 12.4 beta và iOS 13.0 beta

Trong Tweet, iBSparkes chia sẻ ảnh chụp màn hình về trình quản lý gói Cydia quá quen thuộc đang chạy trên iPhone SE (iPhone 8.4) với bản cài đặt iOS 12.4 beta và một thời gian ngắn sau là hình ảnh iPhone 10.4 chạy iOS 13.0 beta:

Nếu điều đó chưa đủ rõ ràng, iBSparkes dường như có một công cụ khai thác tương thích với iOS 12.4 và ngay cả iOS 13 beta 1. Có lẽ, khai thác này cũng có thể tương thích với tất cả các phiên bản iOS chưa được phát hành hiện tại từ ngày 12.2-12.4.

Đây được coi như một sự cộng tác với hacker nổi tiếng không kém là Luca Todesco (@qwertyuiopz) vì Luca cũng được nhắc đến trong tweet của IBSparkes

Nói chung, iBSparkes gọi phần khai thác của mình cho phần mềm beta của Apple là “khai thác alpha”, vì iOS 12.4 hay 13.0 vẫn chưa được phát hành ra công chúng.

Dấu hỏi lớn về những bức ảnh của IBSparkes

Phiên bản của hệ điều hành di động của Apple là iOS 12.1.2 tại thời điểm viết bài này, khai thác của iBSparkes đặt ra một số câu hỏi bức xúc, bao gồm:

  • Khai thác này có hỗ trợ tất cả các cấu hình phần cứng thiết bị?
  • IBSparkes sẽ phát hành khai thác này cho cộng đồng jailbreak?
  • Nếu vậy, các đội jailbreak hiện tại có thể cập nhật bản bẻ khóa của họ với sự hỗ trợ không?
  • Khai thác này có hoạt động với iPadOS của Apple không?

Điều đáng chú ý là iBSparkes vừa hoàn thành việc khai thác 0day cho iOS 13 beta 1 mới phát hành sau WWDC 2019. Rõ ràng từ khung thời gian ngắn đến đáng kinh ngạc, IBSparkes có một tài năng không thể xem thường.

Vẫn còn phải xem liệu khai thác này có được phát hành và nếu nó phát hành thì sẽ mang lại điều gì cho cộng đồng. Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy một phiên bản iOS quá mới mà lại bị tấn công bởi các hacker nổi tiếng, đặc biệt là khi Apple luôn tiếp tục chu kỳ cập nhật phần mềm nhanh chóng của mình trong nỗ lực ngăn chặn quá trình jailbreak.

Bạn có vui khi thấy iOS 12.4 và iOS 13.0 đã bị tìm ra khai thác cho mục đích jailbeak? Đừng quên để lại ý kiến bên dưới hoặc tham gia nhóm hỗ trợ Jailbreak của chúng tôi trên Facebook nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!