Tin tức

Lỗ hổng có thể giúp tạo ra jailbreak được phát hành cho iOS 12.0 – iOS 12.0.1

Mặc dù không có xác nhận chính thức của bất kỳ nhà phát triển hay nhóm jailbreak nào nhưng có vẻ jailbreak iOS12 đang đến càng gần hơn.

Theo như một bài đăng trên Redit mới đây, dường như một lỗ hổng giúp thoát khỏi cơ chế “sandbox*” của iOS đã được công bố. Điều này dấy lên suy đoán về một jailbreak mới cho iOS12 sắp được tạo ra, và đáng chú ý hơn là Apple đã vá lỗi này ở iOS 12.1 mới nhất.

(*sandbox hay có thể dịch thành hộp cát về cơ bản là một môi trường dùng để chạy phần mềm và môi trường đó được nằm trong sự kiểm soát chặt chẽ. Sandbox giúp hạn chế chức năng của một đoạn mã, cấp quyền cho một đoạn mã nào đó chỉ được thực hiện một số chức năng nhất định, từ đó nó không thể thực hiện những can thiệp khác có thể làm nguy hại cho thiết bị).

[NEWS] leaked sandbox escape for iOS 12.0-12.1
by injailbreak

Điều thú vị là một trong những người bày tỏ quan điểm về bài viết là phát triển unc0ver,hacker Pwn20wnd. Ông nói rằng ông đang quan tâm xem liệu lỗ hổng này có sử dụng được trên iOS 11.4.1 hay không.

Đặc biệt hơn, lỗ hổng này có thể tương thích với lỗ hổng IOHID của Pangu Team dành cho iOS 12.0.x . Nhiều khả năng điều này sẽ giúp jailbreak iOS 12 xuất hiện dễ dàng hơn. Nhưng theo lời Pwn20wnd, còn quá sớm để nói rằng chắc chắn jailbreak iOS 12 sẽ có trong thời gian ngắn.

Có thể lỗ hổng này là thật nhưng dù sao bạn cũng không nên cập nhật lên iOS 12 nếu bạn còn đang muốn jailbreak thiết bị của bạn, nhất là khi Apple đã ngừng sign iOS 12.0.1 và bạn chỉ còn cách lên iOS 12.1 nếu cập nhật.

Xây dựng một jailbreak đòi hỏi nhiều hơn một lỗ hổng thoát khỏi “sandbox” hoặc khai thác. Công cụ jailbreak đòi hỏi nhiều khai thác cùng với một nhà phát triển bỏ thời nghiên cứu kĩ lưỡng và thực sự rất khó.

KeenLab cũng từng chứng minh mình có thể jailbreak iOS 12 , nhưng jailbreak của họ đã không bao giờ được phát hành và được giữ trong nội bộ nhằm mục đích nghiên cứu.

Thông tin về lỗ hổng mới này phần nào cũng làm những người dùng chờ đợi jailbreak iOS 12 có thêm chút niềm tin về một tương lai tốt hơn cho niềm đam mê jailbreak của họ

Bạn đã cập nhật và chờ jailbreak iOS 12 hay vẫn đang jailbreak trên iOS 11? Cùng chia sẻ ý kiển bên dưới nhé!

Bài viết có tham khảo từ iDB

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!