Thủ Thuật

Mẹo sử dụng tính năng tự động điền để lưu mật khẩu Wifi và điền mật khẩu wifi tự động

Đây là mẹo tận dụng chức năng tự động điền trong iOS 12 để lưu các mật khẩu Wifi của bạn.

Mặc định từ iOS 11 trở đi Apple đã cho phép chúng ta chia sẻ Mật khẩu Wifi bằng cách để 2 thiết bị iOS bật bluetooth và đặt gần nhau. Nhưng nó có một nhược điểm là cả 2 thiết bị phải lưu số của bên còn lại trong danh bạn và bạn không thể chia sẻ mật khẩu cho các thiết bị ngoài hệ sinh thái Apple như Laptop hay thiết bị Android.

Trước đây bạn có thể là lưu Mật khẩu Wifi trong ghi chú hay trong một ứng dụng quản lý mật khẩu nào đó. Nhưng việc tìm lại để mà đọc còn mất thời gian hơn. Giờ đây với tính năng Tự đồng điền trên iOS 12, TTJB sẽ chia sẻ cho bạn một mẹo giúp chúng ta lưu các Mật khẩu Wifi vào thẳng hệ thống quản lí mật khẩu của Apple.

Cái gì có sẵn thì vẫn hơn đúng không. Và sau đây là cách làm:

Đầu tiên nếu bạn chưa biết Tự động điền mật khẩu là gì thì bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu cực hay trong iOS 12

Cách thực hiện

1. Bạn hãy mở Cài Đặt tìm đến Mật khẩu & Tài Khoản > Mật khẩu web & ứng dụng

2. Bấm vào dấu cộng ở phía trên bên phải. Một trang tên là Thêm mật khẩu sẽ hiện ra.

3. Bạn điền như sau:

  • Phần Trang web: wifi.com
  • Tên người dùng: Điền tên của Wifi bạn muốn lưu
  • Mật khẩu: Mật khẩu của Wifi bạn muốn lưu

4. Sau khi nhập xong hãy bấn nút xong để lưu mật khẩu

5. Đã xong. Mật khẩu Wifi của bạn đã được lưu vào iCloud Keychain. Sau này muốn xem lại bạn chỉ cần vào theo bước 1 và nhấn vào tìm kiếm và tìm từ khóa wifi. Các mật khẩu wifi của bạn sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn vào để xem mật khẩu

Với cách làm trên. Mật khẩu Wifi còn được lưu trên iCloud Keychain nên bạn có thể sử dụng để điền mật khẩu wifi (ví dụ khi bạn restore máy, bạn chỉ cần bấm vào tên wifi trong danh sách chọn wifi, chọn biểu tượng chìa khóa trên bàn phím và nhập vào từ khóa wifi hoặc tên wifi rồi bấm chọn và kết nối là xong.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!