Tin tức

Tihmstar phát hành khai thác tfp0 mới, Jailbreak đầu tiên cho iOS 12 xuất hiện?

Mới đây, @Tihmstar (tác giả công cụ hỗ trợ jailbreak h3lix trên iOS 10.3.3) và nhà nghiên cứu bảo mật @Brandon Azad đã chính thức phát hành lỗ hổng đã khai thác được trong thời gian qua trên iOS 11.4 – iOS 12.1.2. Nếu bạn đang mong chờ một công cụ jailbreak cho thiết bị của mình thì không nên nâng cấp liên phiên bản iOS mới, đồng thời tiến hành chặn chế độ tự động cập nhật và sao lưu SHSH dự phòng những trường hợp đáng tiếc.

Khai thác mới của Tihmstar

Mặc dù việc phát hiện ra một lỗ hổng trên hệ điều hành iOS không phải là điều dễ dàng, nhưng với quá nhiều dự án cần thực hiện buộc Tihmstar phải ngừng phát triển jailbreak dựa trên khai thác (ftp0) của mình. Không lâu sau đó lập trình viên Pwn20wnd đã tiếp nhận dự án xây dựng công cụ jailbreak iOS 11.4 – 11.4.1 từ khai thác này và rất có thể sẽ dựa trên nền tảng Unc0ver jailbreak hiện tại.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng khai thác (ftp0) của Tihmstar sẽ chỉ hoạt động (tạm thời) trên những thiết bị chạy nền iOS 11.4 – 11.4.1 trang bị jack cắm tai nghe, điều này đồng nghĩa với việc người dùng đang sử dụng dòng iPhone mới đã loại bỏ jack cắm tai nghe có thể không được hỗ trợ (hoặc sẽ phải chờ lâu hơn).

Đối với nhà nghiên cứu bảo mật Brandon Azad thì khai thác mà anh đạt được thông qua một lỗ hổng đếm tham chiếu MIG trong hàm task_swap_mach_voucher () của XNU, từ đó xây dựng cổng tác vụ hạt nhân giả cho phép thực hiện công việc độc và ghi bộ nhớ kernel tùy ý trên phiên bản iOS 12 và hoạt động cả với những thiết bị iPhone đời mới sử dụng chip A12.

Jailbreak iOS 12 mới có thực chất là gì?

Hiện tại vẫn chưa có thông tin xác nhận phát triển công cụ jailbreak iOS 12 dựa trên khai thác của nhà phát triển Brandon Azad, tuy nhiên việc phát nhành các bản khai thác cũng là một động thái tích cực đối với người dùng và giúp cho nhiều lập trình viên dễ dàng hơn để thực hiện xây dựng công cụ jailbreak mới.

Mới đây, nhà phát triển Geosn0w đã phát hành một Jailbreak có tên là Osiris, đây thực chất không hẳn là một bản Jailbreak mà người dùng thông thường có thể sử dụng, nó không bao gồm Cydia, không thể chạy được các tweak, jailbreak này chỉ nhằm mục đích phát triển.

Electra và Unc0ver đều cập nhật liên tục

Hôm qua Electra 1.2.0 ra mắt đã hỗ trợ Jailbreak iOS 11.4 và 11.4.1, tuy nhiên ở phiên bản đầu đã xảy ra lỗi. Ngay sau đó, Electra Team đã liên tục cập nhật bản 1.2.1, 1.2.2 và 1.2.3 để giúp người dùng có thể Jailbreak thành công. Bạn có thể tải về các phiên bản electra mới nhất ở trang chủ của electra. Hoặc bạn có thể cài trực tiếp không cần máy tính bằng công cụ TTJB BOX của chúng tôi.

Một công cụ jailbreak đáng chú ý gần đây là unc0ver cũng đã có bản 3.0.0 beta hỗ trợ iOS 11.4-11.4.1

Lời kết

Có vẻ như jailbreak ios 12 sắp đến gần hơn với công chúng. Liệu một bản jailbreak có trước cả khi apple khoá sign có xảy ra. Sau sự nỗ nực rất khó khăn từ việc jailbreak ios11 của cộng đồng. Có vẻ apple đã đuối hơn khi thậm chí các khai thác liên tục tung ra mà apple chẳng buồn khoá sign 12.1.1 và 11.1.2.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!