Tin tức

Hạ cấp về iOS 12.1.1 ngay bây giờ, khai thác iOS 12-centric kernel đã được công bố

Apple đã chính thức cập nhật iOS 12.1.3 cho người dùng và không lâu sau đó, nhà nghiên cứu bảo mật S0rryMyBad đã Tweet một bằng chứng PoC về việc khai thác cho iOS 12 ở Cuộc thi TianfuCup PWN vào tháng 11 năm ngoái. Cùng với đó là tin vui của Nhà phát triển Bazad khi anh cũng đăng tải khai thác của mình.

Các khai thác được phát hành

Mời mới đây S0rryMyBad đã phát hành PoC mà anh ấy đã nói bằng cách xuất bản một bài đăng chi tiết xây dựng các lỗi trong và ngoài lỗi của mình, bao gồm cả cách thức hoạt động và cách sử dụng nó trên iOS 12.1.2 trở xuống:

Đáng lưu ý, lỗi này có thể đạt được tfp0, đây là cổng tác vụ kernel cho phép đọc và ghi tùy ý vào bộ nhớ kernel của thiết bị iOS. Bạn có nhớ khai thác mà Ian Beer phát hành trước khi jailbreak iOS 11 là thuộc loại tfp0. Do đó, việc khai thác bản chất này có thể đủ mạnh để giúp tạo điều kiện phát triển jailbreak cho iOS 12.

Ngoài ra, các đây chỉ vài giờ bazad – nhà phát triển thuộc dự án Google Project Zero cũng đã phát hành Kenel BUG cho iOS 12.0 đến tận iOS 12.1.2.

iOS 12.1.1 vẫn đang được ký khi viết bài này được đăng tải và cách tốt nhất là ở phiên bản thấp nhất có thể để tăng khả năng jailbreak trong tương lai. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang dùng iOS 12.1.3 hoặc 12.1.2 và đang chờ jailbreak iOS 12, thì bạn nên hạ cấp qua iTunes càng sớm càng tốt. iOS 12.2 beta cũng vừa có đêm qua, tất nhiên bạn chẳng nên cập nhật đến bản beta này.

IOS 11 có nên cập nhật?

Những ai đang ở trên iOS 11.4 và 11.4.1 nên giữ nguyên và không nên nâng cấp vì các phiên bản này dễ bị khai thác hơn iOS 12:

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng bản jailbreak iOS 12 sẽ sớm thành hiện thực, nhưng điều đáng nói là hacker Pwn20wnd đã bày tỏ sự quan tâm đến việc khai thác iOS 12 của S0rryMyBad.

Lời Kết

Có vẻ như đây là thời gian thú vị cho cộng đồng jailbreak. Nhiều người đã chờ đợi tin tức về jailbreak iOS 12, và đây dường như là mẩu tin hứa hẹn nhất cho đến nay.

Tham khảo iDB

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!