Tin tức

Saurik phát hành Cydia Substrate 0.9.7000, đặc biệt hỗ trợ tốt nhất cho Unc0ver Jailbreak

Saurik đã phát hành Cydia Substrate* 0.9.7000, một phiên bản cập nhật của nền tảng chèn mã mang đến sự hỗ trợ đầy đủ cho bản jailbreak un0ver , cải thiện độ ổn định trên iOS 11 và hơn thế nữa.

*Cydia Substrate hay còn gọi là Mobile Substrate. Đây là phần mềm tạo môi trường cho các ứng dụng trên Cydia có thể hoạt động trên chiếc iPhone của bạn. Tất cả những ứng dụng cydia chạy ẩn đều sử dụng chung một môi trường Mobile Substrate này. Một khi ứng dụng này bị lỗi thì kéo theo rất nhiều phần mềm cydia phụ thuộc vào nó đều không thể hoạt động. Một số phần mềm không tương thích có thể dẫn đến những sự cố trầm trọng cho chiếc iPhone/iPad/iPod của bạn, chẳng hạn như treo táo, thậm chí buộc bạn phải restore (chạy lại firmware).

Trong một Tweet được chia sẻ bởi Saurik gần đây , Cydia Substrate 0.9.7000 được cho là bản cập nhật được thử nghiệm tốt nhất từng được triển khai cho nền tảng và được xác minh để hoạt động trên hầu hết các phiên bản firmware có thể jailbreak. Bao gồm iOS 3.0, 4.3.1, 5.1.1, 6.1.3, 7.1.2, 8.0, 9.0.2, 10.1.1 (mach_portal), 11.1.2 (extender) và 11.3.1 (unc0ver):

Một Tweet tiếp theo của Pwn20wnd – người đồng sáng lập của Unc0ver nói rằng việc chuyển đổi từ Substitute sang Cydia Substrate sẽ khắc phục sự mất ổn định trên iOS 11 jailbreak như lag, treo hoặc khởi động lại ngẫu nhiên. Điều đó nói rằng, nó sẽ mang lại sự ổn định rất cần thiết và cải thiện thời lượng pin trong quá trình trải nghiệm các jailbreak tweak trên iOS 11:

Cydia Substrate 0.9.7000 đã được viết lại một cách đáng kể từ đầu và rõ ràng có thể móc vào mọi quy trình đã biết trong toàn bộ hệ điều hành. Saurik viết rõ chi tiết thay đổi đầy đủ trong mô tả của Cydia Substrate, và đây là bản dịch mô tả của Saurik:

Cydia Substrate 0.9.7000 (chỉ có sẵn thông qua kho beta) về cơ bản đã được viết lại, từ đầu, bốn lần. Nó được thiết kế để sử dụng với một iOS 11 Jailbreak đó là sẽ được phát hành như một phần của Extender, nhưng bây giờ nó thay vì hỗ trợ đầy đủ unc0ver bởi pwn20wnd và sbingner.

Phiên bản Substrate này có bộ nhớ cache hook hook tập trung, giải quyết vấn đề cạn kiệt vnode có Substrate bị khóa thấp kể từ iOS 9. Phiên bản mới này có thể (và không) móc hoàn toàn mọi quá trình trên toàn bộ hệ thống (luôn luôn là mục tiêu một số người dùng có thể không đồng ý).

Mặc dù các bản phát hành trước của Substrate được cho là hoạt động trên các phiên bản iOS cũ hơn, nhưng bản dựng Substrate này thực sự đã được thử nghiệm trên một loạt các thiết bị đã bẻ khóa chạy tất cả các phiên bản iOS 3.0, 4.3.1, 5.1.1, 6.1.3, 7.1.2, 8.0, 9.0.2, 10.1.1 (mach_portal), 11.1.2 (Extender) và 11.3.1 (un0ver).

Phiên bản mới nhất của Cydia Substrate không có sẵn trên nguồn mặc định của Cydia, vì vậy bạn sẽ cần thêm nguồn của bên thứ ba để có thể tải được Cydia Substrate 0.9.7000

http://apt.saurik.com/beta/substrate11/

Khi bạn cố gắng cài đặt Cydia Substrate, nó sẽ tự động gỡ cài đặt Substitute ( một phiên bản thay thế tạm thời của Cydia Substrate trên iOS 11). Sau khi cài đặt, bạn nên khởi động lại thiết bị của mình và jailbreak lại bằng unc0ver để vô hiệu hóa các bản vá được sử dụng bởi Substitute.

Lưu ý: Bạn phải dùng unc0ver v2.0.0 mới có thể cài đặt và sử dụng Cydia Substrate 0.9.7000. Chúng tôi khuyên bạn nên jailbreak với bản chính thức mới nhất của unc0ver là v2.0.2 ( đã có unc0ver 2.1.0 nhưng chỉ là bản beta)

Cũng như lời của Pwn20wnd, Jailbreak iOS sẽ mãi tồn tại nếu như iOS còn tồn tại. Việc Cydia Substrate được cập nhật là bằng chứng rõ nhất về việc Jailbreak iOS vẫn đang phát triển từng ngày dù cho Cyida Store mới đóng cửa gần đây.

Xem thêm: Tại sao saurik lại đóng hệ thống mua tweak trong Cydia?

Bạn nghĩ sao về vấn đề này và bạn có đang trải ngiệm Cydia Substrate 0.9.7000? Để lại suy nghĩ của bạn bên dưới phần bình luận nhé!

Bài viết có tham khảo từ iDB

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!