Tin tứcỨng Dụng & Công Cụ

Facebook Messenger 4 xuất hiện với giao diện mới, điều hướng dễ dàng hơn,…

Cách đây không lâu, Facebook đã công bố là sẽ tung ra bản cập nhật Messenger 4 trên các thiết bị di động với giao diện hoàn toàn mới và bổ sung thêm chế độ tối, khả năng điều hướng đơn giản hơn, tùy biến được bong bóng chat và hơn thế nữa.

Hiện tại một số người dùng đã được phân phối giao diện mới của Messenger. Như mình cũng đã được Facebook cập nhật giao diện mới cách đây chỉ vài tiếng.

Giao diện tối của Messenger

Rất nhiều người dùng Messenger đang mong muốn có một giao diện tối từ rất lâu rồi, và trong lần cập nhật này, Facebook đã chính thức bổ sung thêm giao diện tối vào nền tảng nhắn tin của mình.

Giao diện tối đơn giản chỉ là thay đổi các nền màu trắng hoặc xám thành màu đen để giảm độ chói trên màn hình iPhone. Theo tìm hiểu của TTJB thì măc dù đã có giao diện mới nhưng vẫn chưa tìm thấy sự xuất hiện của chế độ tối. Có lẽ là giao diện tối sẽ xuất hiện ở một giai đoạn cập nhật sau chứ không phải ngay bây giờ.

Điều hướng được đơn giản hóa

Điều hướng được đơn giản hóa sẽ loại bỏ bố cục tab cũ mà thay vào đó, Messenger sẽ chỉ dùng 3 tab chính bao gồm: Trò chuyện , Mọi người và Khám phá.

Tab Trò chuyện sẽ là nơi hiển thị những cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè hoặc cuộc trò chuyện nhóm, bạn sẽ vẫn thấy khu vực sử dụng tính năng “Ngày của tôi” ở phía trên, do đó bạn sẽ vẫn có thể dùng được tính năng này chỉ với vài cú nhấn.

Tab Mọi người cho phép bạn tìm bạn bè, xem các câu chuyện của người khác và xem ai đang hoạt động trên ứng dụng. Cuối cùng, tab Khám phá là nơi bạn có thể kết nối với các doanh nghiệp, chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng và hơn thế nữa.

Bong bóng chat thú vị hơn

Bây giờ, bạn đã có thể tùy chỉnh được các bong bóng chat trong Messenger.

Điểm nổi bật và đáng chú ý nhất đó là Facebook đã áp dụng màu gradient lên các bong bóng chat trong Messenger. Từ đó, cho phép bạn sử dụng các màu gradient để làm cho các cuộc trò chuyện của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Facebook giải thích: “Bạn có thể thấy các màu sắc thay đổi từ màu đỏ sang xanh, ví dụ, khi bạn di chuyển lên và xuống trong một cuộc trò chuyện”.

Màu gradient có thể được thay đổi bất cứ lúc nào để phản ánh tâm trạng của bạn hoặc chủ đề của cuộc trò chuyện.

Cập nhật ứng dụng

Facebook nói họ sẽ không tung ra bản cập nhật mới này cho tất cả người dùng cùng lúc, do đó nếu bạn không thấy cập nhật trên App Store đâu hết, thì đừng lo. TTJB đã nhận được giao diện mới một cách rất hoàn toàn tự động mà không phải cập nhật ứng dụng từ AppStore

https://www.facebook.com/messenger/videos/530927714000238/

Facebook sẽ tung ra Messenger 4 theo từng giai đoạn vì họ cho rằng: “người dùng cần có thời gian để làm quen với những thay đổi trong ứng dụng mà bạn sử dụng mỗi ngày”. Thật không may, không phải tất cả các tính năng mới đều sẵn sàng vào ngày ra mắt.

Tham khảo: Facebook Newsroom

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!