Tin tức

Lập trình viên đã có thể jailbreak iOS 13.1.1 bằng khai thác không thể vá checkm8

Lập trình viên tự do và hacker Axi0mX mới đây đã chia sẻ một lỗ hổng bảo mật mới phát hiện có tên là “checkm8”, cho phép bẻ khóa gần như tất cả các chip xử lý A-series của Apple, từ chip A11 Bionic trở xuống. Điều quan trọng là lỗ hổng bảo mật này không thể vá hoặc sửa lỗi.

Vừa mới đây, Axi0mX tiếp tục chia sẻ một đoạn video để chứng minh những gì mình đã phát hiện được. Đó là một đoạn video cho thấy chiếc iPhone X chạy iOS 13.1.1 vừa ra mắt đã bị jailbreak thành công.

Anh chàng này cho biết chỉ mất có 2 giây để có thể bẻ khóa phiên bản iOS 13.1.1, mà Apple vừa ra mắt cách đây ít ngày. Cách thức vẫn là sử dụng lỗ hổng bảo mật checkm8, xác nhận rằng với lỗ hổng bảo mật này có thể jailbreak dễ dàng tất cả kể từ iPhone X trở xuống.

Theo Axi0mX, lỗ hổng bảo mật checkm8 là một lỗi phần cứng, do đó mà Apple sẽ không thể vá bằng cách cập nhật các bản sửa lỗi phần mềm. Đối với người dùng, điều đó cho phép họ có thể jailbreak những chiếc iPhone của mình cho dù cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

Hiện tại đây cũng vẫn chỉ là một màn phô diễn sức mạnh của khai thác checkm8 mà chưa có một công cụ hay hướng dẫn cụ thể nào được đưa ra cho người dùng có thể sử dụng.

Nếu bạn quan tâm đến jailbreak các thiết bị iOS thì bạn có thể theo dõi chúng tôi thường xuyên và TTJB sẽ báo với các bạn những thông tin mới nhất ngay khi nó ra đời.

Tham khảo:Genk

Tags

4 Bình luận

    1. Jailbreak được mới thay được cái đấy bạn nhé. Vấn đề là jailbreak thì không có cydia hay gì để dùng thôi

Để lại bình luận

Back to top button
Close