Tin tức

Sileo sẽ xóa hỗ trợ cho các mô tả dựa trên webview vào tháng 12 năm 2019

Cuộc tranh luận giữa Cydia và Sileo đã nổ ra , đặc biệt là hiện tại có hai bản jailbreak cạnh tranh cho iOS 12 ngoài iOS 11 – bản jailbreak Chimera của Electra Team và bản jailbreak unc0ver của Pwn20wnd.

Chimera là cú bật để Sileo bành trướng

Mặc dù Chimera là công cụ jailbreak duy nhất cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị A12 (X), nhưng một điều đáng chú ý đối với nhiều người dùng là Chimera cài đặt Sileo làm trình quản lý gói mặc định thay vì Cydia.

Trong khi rất nhiều người đã bày tỏ thái độ hăng hái của họ khi nhảy lên với trình quản lý gói Sileo mới sáng bóng, một thực tế vẫn là: môi trường của Sileo bị kiểm soát nhiều hơn so với đối tác Cydia của nó. Khái niệm này đã được xác thực một lần nữa vào gần đây khi Nhóm Sileo thông báo rằng hỗ trợ cho các mô tả kho lưu trữ dựa trên webview sẽ bị xóa vào tháng 12 năm 2019:

Sileo đặc biệt nổi tiếng vì hiển thị một biểu ngữ màu đỏ khó coi trên mỗi mô tả tweak được hiển thị qua chế độ xem web thay vì chế độ xem bản địa nhanh hơn và thậm chí đã có một vài bản phát hành tweak để loại bỏ nó. Đáng buồn thay, điều này sẽ trở nên vô dụng nếu Sileo tiến lên phía trước với những kế hoạch táo bạo như vậy.

Phản ứng của cộng đồng khi Sileo báo sẽ bỏ mô tả Webview cũ

Nhiều thành viên cộng đồng jailbreak nổi tiếng đã lên tiếng phản đối thông báo của Nhóm Sileo nhằm xóa bỏ sự hỗ trợ cho các mô tả webview trước cuối năm 2019, bao gồm nhà bảo trì kho lưu trữ Packix – Andy Wiik, nhà phát triển chính RootlessJB 3.0 – Jake James, và nhà phát triển
LaughingQuoll.

Andy Wiik Va Jake James Ung Ho Mo Ta Webview Trong Sileo

Với việc Wiik đe dọa sẽ loại bỏ hỗ trợ Packix cho Sileo và James đe dọa sẽ phát hành một tweak sẽ kích hoạt lại hỗ trợ Webview trong tương lai, Sileo hiện đang bị áp lực với việc làm đúng hoặc có nguy cơ mất thị phần cho Cydia. Đặc biệt vì kho Packix là một trong những kho lưu trữ tích cực nhất cho các bản phát hành tweak ngày nay.

Nepeta cũng theo đuổi, nói thêm rằng cô ấy nên xóa hỗ trợ cho Sileo khỏi kho lưu trữ Nepeta nếu Nhóm Sileo làm như những gì họ nói:

Nepeta Noi Se Roi Khoi Sileo Lan Nua

Nhà đồng phát triển của Sileo Team @nullpixel đã trả lời những lời chỉ trích, lưu ý rằng anh ấy không có chút tham gia nào trong quyết định xóa bỏ hỗ trợ cho các mô tả dựa trên webview. Điều này sẽ chỉ ra rằng lệnh xuất phát từ người cấp cao hơn trong Nhóm Sileo, chủ yếu là từ chính nhà phát triển dự án Coolstar:

https://twitter.com/nullriver/status/1126825112605425666

Rõ ràng, phản hồi này đã không khiến người ta tức giận, vì Wiik đã trả lời rằng @nullpixel nên có nhiều tiếng nói hơn trong vấn đề là một nhà đồng phát triển đáng kính của Sileo.

Bigboss sẽ không bao giờ cập nhật hỗ trợ Sileo

Sileo được biết đến với việc đang giết chết các kho lưu trữ lớn. Như hồ sơ cho thấy, Sileo không cung cấp các gói trực tiếp từ kho BigBoss, mà là từ một chiếc gương được thiết kế để tăng tốc mọi thứ ( bạn hãy để ý ở Sileo Bigboss được hiện lên với tên Bigboss+). Hơn nữa, Sileo cố gắng hạn chế số lượng quảng cáo mà kho lưu trữ BigBoss có thể hiển thị, điều này ngăn BigBoss tạo doanh thu dựa trên quảng cáo để tiếp tục tồn tại.

Optimo, người bảo trì kho lưu trữ BigBoss, đặc biệt thẳng thắn chống lại Sileo, nói thêm rằng anh ta không có kế hoạch cập nhật kho BigBoss để hỗ trợ trình quản lý gói mới này.

Optimo Se Khong Cap Nhat Bigboss Cho Sileo

Lời kết

Dựa trên các tình huống, chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng Nhóm Sileo sẽ thay đổi ý định và cho phép các kho lưu trữ chọn cách họ muốn lưu trữ các gói của họ. Toàn bộ quan điểm của jailbreak là có “sự lựa chọn” và “hệ thống mở”. Không ai đó trong ghế điều hành được áp đặt cộng đồng jailbreak về cách họ sẽ sử dụng các thiết bị của họ.

Bạn cảm thấy thế nào về tình hình hiện tại? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​bến dưới và cùng TTJB theo dõi các tin tức tiếp theo!

Theo iDB

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!