Tin tức

BattRate, CCCounters, Fuji và một số tweak nổi bật gần đây

Đã có rất nhiều tin tức thú vị trong cộng đồng jailbreak gần đây, từ việc checkra1n hỗ trợ cho các thiết bị A10 (X) trên iOS 14, đến việc khai thác cho iOS 13.5.1-13.7 được phát hành và các công cụ jailbreak ngay lập tức được áp dụng hỗ trợ các phiên bản này.

Những tin tức về jailbreak gần đây khiến chúng ta trở nên thú vị hơn nhiều khi tìm hiểu các bản phát hành tweak khi chúng ra mắt.

Để có thể tìm thấy các tweak mà TTJB giới thiệu thì bạn nên tham khảo các nguồn(repo) ở bài viết tổng hợp nguồn của chúng tôi để thêm vào trình quản lý gói của bạn.

Các tweak nổi bật nhất

BattRate – Julioverne Repo

BattRate

Trong khi Thanh trạng thái của iPhone hiển thị chỉ báo mức pin liên tục để cảnh báo người dùng về trạng thái sạc hiện tại của thiết bị của họ, một điều mà nó không làm là cung cấp cho người dùng hiểu biết đầy đủ về mức tải hiện tại trên pin của họ.

Đó là lý do một tweak mới được phát hành miễn phí có tên là BattRate của nhà phát triển iOS JulioVerne xuất hiện.

Đúng như tên gọi nó, BattRate cung cấp cho người dùng màn hình hiển thị thời gian thực về tốc độ xả mà pin của họ đang trong quá trình sử dụng. Nói cách khác, bây giờ bạn có thể xác định mức độ tải mà pin của bạn đang sử dụng, được đo bằng mAh, như được mô tả trong ví dụ ảnh chụp màn hình ở trên.

Bạn cón thể tải tweak này miễn phí tại nguồn của nhà phát triển Julioverne miễn phí và tweak hỗ trợ các phiên bản iOS từ iOS 10 trở lên.

CCCounters – Packix

CCCounters

CCCounters là sản phẩm của nhà phát triển iOS 0xkuj. Sau khi được cài đặt, CCCounters giám sát việc sử dụng Trung tâm điều khiển và hiển thị thời gian gần đây nhất mà các công tắc này được bật hoặc tắt.

Như được hiển thị trong ví dụ ảnh chụp màn hình ở trên, CCCounters đặt thông tin nói trên ở đầu các chuyển đổi được sử dụng gần đây. Thông tin xuất hiện dưới dạng ngày, sau đó là thời gian ở dạng văn bản nhỏ, mặc dù dễ đọc và cập nhật trong thời gian thực khi bạn nhấn vào nút bật / tắt Trung tâm điều khiển.

Một điều khác mà CCCounters có thể làm là hiển thị thời gian còn lại cho các báo thức và bộ hẹn giờ. Ví dụ: nếu bạn hẹn giờ, thì CCCounters sẽ hiển thị thời gian còn lại trong mô-đun Trung tâm điều khiển. Tương tự như vậy, nó có thể hiển thị bao lâu nữa trước khi báo thức sắp tới đổ chuông.

Tweak còn có một số cài đặt khác mà bạn nên tải về và phám phá, được phát hành miễn phí trên ngồn Packix và hỗ trợ iOS 13 trở lên thì đây là tweak bạn nên thử qua.

Fuji – Twickd

Fuji – Đa nhiệm cửa sổ trên iOS

Nhiều người mong muốn rằng họ có thể đơn giản chạy các ứng dụng cửa sổ trên iPhone của họ giống như họ có thể trên máy Mac hoặc Windows PC của họ. Và họ thể sẽ thích một tweak mới được phát hành và miễn phí có tên là Fuji của nhà phát triển iOS dcsyhi, như được mô tả trong loạt ví dụ về ảnh chụp màn hình ở trên, đó chính xác là những gì mà tweak này cho phép người dùng iPhone làm.

Sử dụng Fuji thực sự khá đơn giản, chỉ yêu cầu người dùng thực hiện cử chỉ 3D Touch hoặc Haptic Touch trên biểu tượng ứng dụng ở Màn hình chính. Từ đó, một tùy chọn mới có tên là FujiApp xuất hiện và việc chạm vào nó sẽ khởi chạy một cửa sổ đa nhiệm được thu nhỏ cho ứng dụng đó có thể đóng, mở rộng hoặc di chuyển xung quanh màn hình cho nội dung của người dùng.

Quá hay đúng không nào, đây là thứ mà thực sự các thiết bị Android còn chưa có thể thể hiện hoàn hảo. Fuji hiện tại chưa hỗ trợ quay ngang màn hình mà chỉ chạy được ở màn hình dọc.

Fuji được phát hành tại nguồn Twickd, lại một điểm cộng nữa khi nó hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ iOS13 và iOS 14

Các tweak khác mới phát hành gần đây

BattSafePro – udev

Kiểm soát nhiều hơn hành vi sạc pin của thiết bị.

Eliza – wilsonthewolf

Giúp người dùng tô màu chỉ báo mức pin trên Thanh trạng thái của họ theo cách họ muốn. (https://wilsonthewolf.github.io/repo/)

ProjectX – 1$ – Twickd

Đổi màu các giao diện người dùng của các ứng dụng yêu thích của bạn một cách dễ dàng.

SafariReader – Bigboss

Nâng cao khả năng đọc của các trang web trong Safari bằng một cử chỉ dễ dàng

SmartNotifications 2 – 1,99$ – Packix

 Hệ thống thông báo của iOS rất tốt, nhưng không hoàn hảo và tweak giúp bạn tiến gần hơn đến mức hoàn hảo với nhiều tính năng mà nó đem lại

WA Muted Badges – Packix

Hiển thị huy hiệu đếm tin nhắn kể từ khi nó bị tắt tiếng

Lời kết

Đó là những tweak mà chúng tôi tổng hợp được và gửi đến bạn trong bài viết này, bạn đã tìm thấy thứ ưng ý chưa? Để lại bình luận của bạn xuống bên dưới và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tổng hợp tweak của chúng tôi nhé.

Tham khảo iDB

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!