Tin tức

Khai thác giúp jailbreak iOS/iPadOS 13.7 sẽ được chia sẻ với nhà phát triển unc0ver

Mới tháng trước, hacker và nhà nghiên cứu bảo mật iOS có tài khoản tiwtter @08Tc3wBB đã hé lộ một cách khai thác mới có khả năng khả thi trên iOS/iPadOS 13.6.1.

Một tháng sau, tức là hai tuần trước nhà nghiên cứu kể trên đã thông báo rằng iOS/iPadOS 13.7 đều dễ bị tấn công bởi chính cách khai thác này.

Bây giờ, chúng ta đã có thể xác nhận rằng khai thác sẽ được phát hành vì lợi ích của cộng đồng jailbreak.

Trong một bài đăng được chia sẻ gần đây, một người dùng đã đặt câu hỏi với @08Tc3wBB về kế hoạch phát hành bản khai thác của họ.

Nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng nó sẽ được chia sẻ trực tiếp với nhà phát triển chính của công cụ jailbreak unc0ver là Pwn20wnd.

Từ những gì chúng ta có thể thu thập được, @08Tc3wBB sẽ đợi cho đến khi tất cả các lỗ hổng có thể khai thác được Apple vá hoàn toàn trước khi phát hành khai thác. 

Hơn nữa, ông sẽ chia sẻ phiên bản khai thác đã sửa đổi với Pwn20wnd và nó được kiểm tra cẩn thận về độ ổn định và chứa tfp0 – một cổng tác vụ hạt nhân cho phép ghi mã tùy ý vào bộ nhớ nhân của thiết bị.

Dù Pwn20wnd đã được nhắc tên cụ thể trong cuộc trò chuyện này, vẫn còn phải xem liệu khai thác tương tự có được gửi đến nhóm phát triển Odyssey – một công cụ giống unc0ver hay không. 

Những gì chúng ta biết là ZecOps – nhóm của @08Tc3wBB có kế hoạch soạn thảo một bản ghi thảo luận về việc khai thác cũng như cách nó hoạt động, và có khả năng Nhóm Odyssey có thể tận dụng nó.

Chưa biết cụ thể rằng liệu Pwn20wnd có tiếp tục phát triển jailbreak nữa không vì thời gian gần đây anh khá im lặng trên twitter nhưng chúng ta vẫn nên tin tưởng khả năng cao rằng jailbreak iOS 13.7 sẽ sớm được phát hành.

Đối với những ai đang ở phiên bản iOS/iPasOS kể trên thì chúng tôi khuyên bạn nên giữ nguyên phiên bản để chờ đợi. Cập nhật lên iOS 14 thì bạn sẽ phải chời rất lâu nữa để jailbreak nhất là các thiết bị chip A12/A13

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 4 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!