Tin tức

Apple khoá sign iOS 14.7 ngăn việc hạ cấp về phiên bản này

Theo đúng như dự đoán, Apple đã khoá sign iOS/iPadOS 14.7 vào hôm nay, gần một tuần sau khi tung ra iOS/iPadOS 14.7.1 với các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật quan trọng cho các thiết bị di động của mình.

Việc thay đổi trạng thái ký có nghĩa là việc hạ cấp phần mềm trên iPhone, iPod Touch hoặc iPad xuống iOS/iPadOS 14.7 sẽ khó khăn hơn. Mặc dù không phải là không thể, quy trình để làm như vậy về cơ bản phức tạp hơn nhiều, vì nó sẽ yêu cầu lưu shsh2 khi phiên bản đó được sign và làm theo các bước khá phức tạp để tiến hành hạ cấp phần mềm.

Hạ cấp phần mềm iOS/iPadOS chủ yếu phổ biến trong cộng đồng jailbreak muốn chạy phiên bản phù hợp có thể khai thác dễ dàng trên iPhone hoặc iPad của họ, nhưng đây không phải là những người duy nhất tham gia vào việc hạ cấp phiên bản hệ điều hành. Apple đôi khi làm ra các lỗi trong các bản cập nhật phần mềm mới hơn, trong đó biện pháp khắc phục duy nhất đôi khi là hạ cấp xuống bản phát hành trước đó cho đến khi Apple phát hành bản sửa lỗi.

iOS 14.7 dường như đã phá vỡ khả năng mở khóa Apple Watch được ghép nối khi người dùng xác thực bản thân bằng Touch ID trên iPhone được hỗ trợ. iOS 14.7.1 sau đó đã được phát hành để sửa lỗi trên tuy nhiên điều đáng chú ý là nó dường như không ảnh hưởng đến người dùng Face ID.

Vì cộng đồng jailbreak có nhiều khả năng tham gia vào việc hạ cấp nhất, nên họ dễ bị ảnh hưởng nhất bởi các thay đổi chương trình cơ sở chưa được ký. Trong trường hợp cụ thể này, có vẻ như một khai thác cấp hạt nhân có tên là CVE-2021-30807 có thể đóng vai trò hỗ trợ tiềm năng trong việc phát triển công cụ jailbreak cho tối đa và bao gồm cả iOS/iPadOS 14.7. Điều này vẫn chưa được xác nhận cho đến nay, nhưng chúng ta vẫn nên để ý.

Đáng chú ý, tất cả các phiên bản iOS/iPadOS, bao gồm iOS/iPadOS 14.7.1 đều có thể được jailbreak trên thiết bị A7-A11 thông qua công cụ checkra1n. Checkra1n sử dụng khai thác bootrom dựa trên phần cứng có tên là checkm8 mà Apple không thể vá lỗi chỉ bằng một bản cập nhật phần mềm.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!