Tin tức

Dove, Bakgrunnr, Puck và một số tweak nổi bật gần đây

Với hệ điều hành iOS/iPadOS 14 mới được phát hành cũng như thông tin về khai thác mới giúp jailbreak phiên bản này sắp được tung ra, chúng ta vẫn đang chờ đợi xem liệu công cụ nào sẽ được tung ra nhằm jailbreak phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple.

Trong khi đó những ai đã có thể jailbreak thiết bị của họ vẫn đang liên tục nhận được các tweak mới được ra mắt không ngừng để tuỳ chỉnh giao diện của họ cũng như thêm vào các tính năng chưa từng có khi chưa jailbreak.

Bài viết này sẽ tổng hợp một số tweak mới cập nhật gần đây cho các thiết bị iOS/iPadOS để bạn tham khảo và sử dụng, mời bạn cùng xem nhé.

Các tweak nổi bật nhất

Dove – TTJB Repo – Twickd

Màn hình chào mừng của Dove – Tweak tất cả trong một

Dove là một tweak đã được phát hành được một thời gian về trước trên TTJB Repo bởi nhà phát triển fahlnbg – thành viên của nhóm TTJB.

Khi được đưa lên nguồn Twickd, nó đã nhanh chóng nổi lên vì đem lại rất nhiều tuỳ chỉnh trong một tweak nhẹ nhàng mà bạn không cần kết hợp nhiều tweak khác nhau để có thể đạt được mục đích.

Dove là một dạng tweak tất cả trong một, nghĩa là bạn sẽ tìm thấy nhiều tuỳ chọn mà bạn thực sự cần thiết khi jailbreak thiết bị. Không giống các tweak tất cả trong một khác chỉ có vài tính năng nổi bật nhưng có cả đống thứ không cần thiết, Dove đem lại cho bạn khả năng tuỳ chỉnh thiết bị đầy đủ mà bạn thực sự mong muốn.

Bài viết tổng hợp tweak này TTJB xin phép không chia sẻ hết các tính năng mà Dove đem lại mà sẽ gửi đến bạn chi tiết ở bài viết sau.

Nếu bạn muốn dùng thử Dove, bạn có thể tải về nó từ nguồn của TTJB hoặc Twickd, tất nhiên tại TTJB Repo bạn sẽ được dùng trước các tính năng mới trước tất cả mọi người. Dove hỗ trợ các thiết bị iOS/iPadOS 13 và miễn phí nhưng một số tính năng vẫn hoạt động trên iOS/iPadOS 14. 

Bakgrunnr – udev repo

Bakgrunnd

Có thể bạn chưa biết, tính năng đa nhiệm chạy nền trên các hệ điều hành di động không hoạt động đúng với tên gọi của nó như trên các thiết bị máy tính. 

Nghĩa là khi bạn thoát ra khỏi ứng dụng và trở về màn hình chính hay sử dụng ứng dụng khác, ứng dụng bạn đang chạy nền thực chất chỉ đang tạm dừng để đợi bạn trở lại rồi mới tiếp tục chạy tiếp.

Nếu bạn là người dùng bình thường thì có lẽ bạn sẽ hơi khó hiểu khái niệm này. Nhưng đơn giản nhất là bạn sẽ có thể thoát khỏi ứng dụng xem video nhưng video vẫn tiếp tục chạy, giống Youtube chạy nền, nó vẫn tiếp tục phát âm thanh, nhạc. 

Bakgrunnr của nhà phát triển udev đem lại cho bạn khả năng này trên iOS/iPadOS với nhiều tuỳ chỉnh và giao diện khác nhau.

Nếu bạn muốn dùng thử Bakgrunnr, bạn có thể tải nó về từ nguồn của udev. Bakgrunr hỗ trợ các thiết bị đang chạy iOS/iPadOS 13. 

Puck – Litten repo

Puck tweak

Hiện nay, các bản jailbreak như checkra1n hay unc0ver,… chỉ là jailbreak không hoàn toàn. Nghĩa là khi thiết bị của bạn khởi động lại, bạn sẽ phải jailbreak lại thiết bị của mình để tiếp tục sử dụng các tweak. 

Nhưng vấn đề lớn nhất khiến thiết bị phải khởi động lại là “hết pin”. 

Puck là một tweak mới phát hành bởi nhà phát triển Litten, tweak này sẽ giúp bạn khởi động chế độ tiêu thụ điện cực thấp (hay gọi là ngủ đông) khu pin xuống đến số phần trăm mà bạn cài đặt sẵn để tránh thiết bị sập nguồn bất ngờ. 

Puck có thể tuỳ chỉnh những thứ mà bạn muốn ở chế độ ngủ đông ở phần cài đặt của tweak.

Nếu bạn muốn dùng thử Puck, bạn có thể tải nó từ nguồn của Litten một cách miễn phí.

Các tưeak khác mới phát hành khác gần đây

Lưu ý: Các tweak đều được viết tên nguồn và giá (không có giá nghĩa là miễn phí) bên cạnh tên tweak, đối với các nguồn chưa được giới thiệu trong bài viết tổng hợp nguồn của TTJB thì bạn sẽ thấy link nguồn ở phần mô tả tweak.

AlwaysAutoFill – miro92

Tweak giúp luôn hiển thị tùy chọn Tự động điền trong giao diện tiên đoán của bàn phím.

AntiProfilesRevoke – Bigboss

Giúp bỏ qua xác minh trạng thái chứng chỉ doanh nghiệp và tiếp tục sử dụng ứng dụng khi thiết bị còn jailbreak.

Battery Plus – Bigboss

Giúp mang nhiều tính năng hơn cho phần hiển thị pin của iOS/iPadOS.

Butterfly – Litten

Tô màu các khía cạnh khác nhau của hệ điều hành iOS và iPadOS (nguồn Litten)

Bybass HSBC VN 3.1.0 – Bigboss

Bỏ  qua phát hiện jailbreak cho ứng dụng HSBC Việt Nam phiên bản 3.1.0.

bypassJB – Bigboss 

Ẩn bản jailbreak của bạn khỏi một số ứng dụng nhất định.

CClock – 0SRepo

Thêm tiện ích đồng hồ đích thực vào giao diện Trung tâm điều khiển (nguồn 0SRepo)

Centauri – MTAC

Cho phép bạn tùy chỉnh tiện ích iOS 14 Pin (nguồn MTAC)

Easy YouTube – miro92

Nâng cấp ứng dụng YouTube với các cử chỉ mức âm lượng và độ sáng màn hình lấy cảm hứng từ trình xem video VLC (nguồn miro92)

Juice Lite – SparkDev

Phiên bản rút gọn, miễn phí của tweak Juice phổ biến.

Koi – Litten

Tô màu nền menu Force Touch dựa trên màu biểu tượng của ứng dụng.

MessagesFeatures – 1,25$ – Twickd

Đem tới khả năng tùy chỉnh ứng dụng Tin nhắn.

MusicAlbumTitles – Packix 

Thay thế nghệ sĩ bằng tên album trong giao diện Đang phát của ứng dụng Nhạc.

PerfectGrabber – Bigboss 

Một công cụ kích hoạt Trung tâm Thông báo được cải tiến để sử dụng trong các ứng dụng và trò chơi toàn màn hình.

SmoothAppLibrary – Bigboss

Xóa nền thư mục-phần tiếp theo khỏi giao diện Thư viện ứng dụng iOS 14.

Square – Bigboss

Bàn phím gọi hình vuông có thể tùy chỉnh, hỗ trợ cả các nút mật mã.

Lời kết

Bạn đã thấy được tweak nào bạn mong muốn hoặc đã chịu “móc ví” để sắm tweak bạn ưng ý chưa? Để lại ý kiến bên dưới phần bình luận để chia sẻ với TTJB và tất cả mọi người nhé.

Tham khảo iDB

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!