Tin tức

Nhà nghiên cứu bảo mật Liang Chen demo jailbreak iPhone 12 Pro chạy i0S 14.2

Cộng đồng đã có thêm một bước tiến mới sau khi nhà nghiên cứu bảo mật tài năng Liang Chen (@chenliang0817) của Phòng thí nghiệm Bảo mật Singular (@SingularSecLab) trình diễn bản Jailbreak hoạt động trên thiết bị di động iPhone 12 Pro hoàn toàn mới của Apple chạy iOS 14.2 – phiên bản mới nhất được công bố tại thời điểm viết bài này.

Liang Chen Jailbreak iOS 14.2 trên iPhone 12 Pro Max

Tin tức được chia sẻ bởi tổ chức hội nghị bảo mật & hack MOSEC (@vangelis_at_POC) và sau đó được Singular Security Lab đăng lại, kết hợp một video chứng minh việc sử dụng một ứng dụng Jailbreak độc quyền có tên là “iOS14Jailbreak”.

Khi nhấn vào ứng dụng, giao diện người dùng mang nhãn hiệu Singular Security Lab với nút Jailbreak chung đã xuất hiện. Sau khi nhấn vào nút nói trên, ứng dụng đã thực hiện quá trình khai thác thiết bị để Jailbreak nó. Toàn bộ quá trình mất khoảng một phút và khi hoàn thành tác vụ, một cửa sổ Terminal ở bên cạnh trong khung video xác nhận rằng đã đạt được quyền truy cập root sau khi triển khai ứng dụng Jailbreak.

iOS 14 & iPadOS 14 đã để lại danh tiếng trong cộng đồng Jailbreak ngày nay là rất khó khai thác, và mặc dù bản Jailbreak checkra1n đã có thể làm điều này trên một số thiết bị, danh sách chắc chắn ít hơn hẳn khi so sánh với số lượng thiết bị iOS 13 & iPadOS 13 mà nó hỗ trợ.

Điều này là do Apple đã giới thiệu một biện pháp giảm thiểu bảo mật mới giúp ngăn chặn việc giả mạo thiết bị. Cuối cùng, nhóm checkra1n đã mất hơn một tháng để thực hiện Jailbreak trên các thiết bị A10(X) và họ đã rất khó đạt được kết quả tương tự với các thiết bị di động A11 như iPhone 8, 8 Plus và X.

Căn cứ vào mức độ an toàn của iOS 14 và iPadOS 14 đã được chứng minh, người ta không thể đơn giản xóa bỏ thành tích của Chen. Điều này đòi hỏi kỹ năng nghiêm túc, đặc biệt là iOS 14.2 và iPadOS 14.2 là phiên bản mới nhất và an toàn nhất hệ điều hành di động của Apple cho đến nay. Hơn nữa iPhone 12 Pro, chiếc điện thoại được sử dụng trong cuộc trình diễn, là thiết bị mới nhất trong dòng sản phẩm của Apple.

Chen đã nổi tiếng là một nhà nghiên cứu bảo mật xuất sắc và đây không phải là lần đầu tiên anh ấy thể hiện kỹ năng hack của mình. Mặt khác, Chen không được biết đến với việc phát hành tác phẩm của mình ra bên ngoài, vì vậy đây là thứ có khả năng được giữ nội bộ cho mục đích thử nghiệm.

Mặc dù hơi ngớ ngẩn, nhưng chúng ta vẫn có thể yên tâm khi biết rằng có thể jailbreak iOS 14 và iPadOS 14 giống như cách đã làm với iOS 13 và iPadOS 13 trong suốt thời gian qua.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!