Tin tức

Saurik xác nhận Cydia Substrate mới nhất gây lỗi treo hệ thống và sắp tới sẽ có bản sửa chữa

Cách đây hai tuần, Saurik (Jay Freeman) đã phát hành bản cập nhật chính thức cho iOS 11 của Cydia Substrate , nhưng không lâu sau khi phát hành, người dùng đã cài đặt Cydia Subtrate 0.9.7000 bắt đầu báo cáo sự cố treo hệ thống với các thiết bị của họ khi sử dụng phiên bản này.

Một chuyên mục hỗ trợ đã được mở trên GitHub vài ngày trước đã gây ra sự chú ý về vấn đề này, khiến các thành viên cao cấp của cộng đồng Jailbreak như Pwn20wnd, sbingner và Saurik bắt đầu xem xét lỗi kể trên.

Dường như Saurik đã nhận ra vấn đề và đã thấy được sự cố trên một trong các thiết bị thử nghiệm của mình, bước đầu tiên cần thiết trong việc khắc phục sự cố và sửa lỗi.

Phản hồi chính thức của Saurik đã được nêu ra dưới dạng một nhận xét trong chuyên mục hỗ trợ có liên quan và chúng tôi xin phép dịch lại lời của Saurik (bản dịch qua google dịch):

OK, tôi đã quản lý để sao chép vấn đề trong chuỗi đó: cảm ơn vì các bước rõ ràng để tái tạo vấn đề! Về cốt lõi, hành vi này xảy ra bởi vì amfid và chất nền đang bị giết cùng một lúc (điều tốt nhất là tránh càng nhiều càng tốt, nhưng cho đến nay tôi đã hoàn toàn thất bại trong việc khiến JetsamP Warriority bảo vệ quá trình của tôi; không sử dụng launchd: Tôi tự hỏi liệu điều đó có thể giúp bảo vệ nó không, nhưng tôi không biết đủ về Jetsam); nhưng giống như những gì Substrate đang làm (và đã có từ nhiều năm nay) về cơ bản là sử dụng amfid để cung cấp các trang thực thi, nó không tự khởi tạo (vì, và điều này thật ngớ ngẩn, nó vô tình cần các trang thực thi để chạy? có thể sửa chữa một cách tầm thường) và sau đó (về mặt lý thuyết, nếu nó đi xa đến thế này, mà nó không) không kết nối được xpcproxy cho amfid (vì tôi đang làm điều này bằng cách sử dụng đầy đủ máy móc, máy tính, cần các trang thực thi). Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có một chút thời gian để khắc phục cả hai vấn đề này vào tối mai (tôi có thể cung cấp một hook giới hạn hơn cho xpcproxy và sau đó là trường hợp đặc biệt amfid).

Chúng ta có thể thu thập từ nhận xét của Saurik rằng vấn đề đóng băng có lẽ liên quan đến hai quá trình – amfid Subtrate – bị giết cùng lúc.

Saurik hy vọng sẽ mang đến một bản cập nhật sớm cho Cydia Substrate vào tuần này để khắc phục sự cố được mô tả, về mặt lý thuyết sẽ chấm dứt tình trạng treo hệ thống mà một số người dùng đã báo cáo.

TTJB sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin nếu Saurik mở ra một bản cập nhật. Các bạn nhớ theo dõi TTJB để biết thông tin nhé.

Bạn đã gặp phải sự cố này chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý bình luận bên dưới nhé!

Theo iDB

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!