Tin tức

Apple đã sửa lỗi Relock iCloud và âm thầm mở khóa cho iPhone bị relock

Thế Hoàng, một nạn nhân của công cụ iCloud Relocker rộ lên vừa qua, thử kích hoạt iPad của mình thì phát hiện ra máy đã được mở khoá. 

Hoàng làm nghề kinh doanh iPhone, iPad đã qua sử dụng. Vừa qua, lô hàng của anh có cả chục máy “dính” khóa iCloud do để lộ số IMEI. Loạt iPhone, iPad trị giá cả trăm triệu đồng chưa kịp bán cho khách có nguy cơ trở thành “cục gạch” nếu không được mở khóa. Anh đã liên hệ với Apple, nhưng bị hãng từ chối do anh không thể cung cấp hóa đơn mua hàng hợp lệ – vốn là điều rất khó với các thiết bị cũ.

Relock Icloud Cac Thiet Bi

Tuy nhiên mới đây, một trong số các máy bị khóa bất ngờ được mở dù anh không hề can thiệp gì. “Mình thử mang một số máy bị lock kích hoạt lại và khá bất ngờ khi một trong số đó đã được Apple tắt tính năng khóa kích hoạt, có thể sử dụng bình thường trở lại”, anh Hoàng cho biết. Anh đoán, có thể Apple đang lên danh sách nạn nhân và đang “nhả” dần những máy bị relock, đồng thời hy vọng những chiếc máy còn lại cũng sẽ sớm được mở khóa.

Trên cộng đồng người dùng iPhone tại Việt Nam, một số “nạn nhân” của iCloud Relocker cũng thông báo đã mở khóa thiết bị thành công. “Sau khi khôi phục lại bằng chế độ DFU, ba chiếc máy của mình đã được mở khóa”, thành viên Bùi Hưng chia sẻ.

DFU (Device Firmware Update) là một chế độ khôi phục đặc biệt của các thiết bị iOS, thường được dùng khi không thể cài hệ điều hành qua OTA, hoặc người dùng muốn làm “sạch” hoàn toàn chiếc máy của mình. DFU trên iPhone, iPad có thể được kích hoạt bằng cách kết nối với máy tính có sẵn phần mềm iTunes, bấm giữ nút nguồn cùng nút giảm âm lượng trong khoảng 10 giây, sau đó bỏ giữ nút nguồn, nhưng tiếp tục giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 3-5 giây nữa.

Theo một số người dùng có kinh nghiệm, Apple có thể đã nhận ra lỗ hổng này và đang âm thầm khắc phục. Trong email gửi đến khách hàng, một nhân viên hỗ trợ của Apple cho biết “đã ghi nhận trường hợp này và nhanh chóng rà soát, xử lý các thiết bị bị khóa iCloud trái phép”, đồng thời đề nghị người dùng restore lại máy để sử dụng bình thường.

Apple Gui Mail Ve Relock Icloud

Hồi giữa tháng 10, nhiều người dùng iPhone, iPad tại Việt Nam bất ngờ bị khóa máy và nhận được dòng thông báo thiết bị của họ đã liên kết với một tài khoản iCloud lạ. Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là có liên quan đến công cụ iCloud Relocker, có thể khóa hàng loạt iPhone, iPad qua số IMEI. Đến ngày 17/10, công cụ này thông báo đã khóa thành công hơn 8.000 thiết bị, trước khi bị các hacker Việt tấn công DDoS và phải ngừng hoạt động vì Apple đã sửa lỗi. Sau đó, công cụ này chuyển sang yêu cầu nạn nhân chuyển số Bitcoin trị giá gần 2 triệu đồng nếu muốn mở khóa.

Một số người dùng Việt Nam đã liên hệ Apple để mở khóa máy và thành công, tuy nhiên, số lượng này không nhiều, bởi không phải ai cũng giữ hóa đơn mua hàng và có thể cung cấp đủ các tài liệu như hãng yêu cầu.

Theo Báo Xác Minh Online

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!