Tin tức

Đã có iOS 16 beta, đây là những điều bạn nên biết về nó

Apple đã chính thức công bố iOS 16 trong sự kiện WWDC diễn ra rạng sáng 7/6 theo giờ Việt Nam, bản cập nhật lớn tiếp theo cho các thiết bị di động của hãng.

Bản cập nhật đem tới rất nhiều tính năng mới và chúng ta cùng điểm qua các tính năng của iOS 16 nhé.

Lưu ý: Các tính năng được liệt kê dưới đây có thể có hoặc không tuỳ thuộc vào thiết bị của bạn cũng như có thể không xuất hiện khi iOS 16 chính thức được ra mắt vào tháng 9 tới, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm đầu tiên cho các nhà phát triển nên sẽ có thêm các tính năng và thay đổi khác trong tương lai.

Màn hình khóa, thông báo và tính năng tập trung

Màn hình khoá mới trên iOS 16

Màn hình khóa hoàn toàn mới giờ đây đã cho phép người dùng tùy biến rất nhiều yếu tố trong đó có font chữ và màu chữ. Màn hình khóa mới còn có rất nhiều widget và Apple nói rằng có hàng triệu cách để tùy biến màn hình khóa. Người dùng có thể tạo ra nhiều thiết kế màn hình khóa và chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng.

Thông báo giờ đây được chuyển xuống phía dưới và có thể ẩn đi một cách dễ dàng, cho phép người dùng ngắm nhìn màn hình khóa được tùy biến của mình. Tính năng Live Activities giúp người dùng có thể theo dõi các sự kiện trực tiếp một cách dễ dàng ngay trên màn hình khóa kể cả khi đang nghe nhạc hoặc tập luyện.

Tính năng tập trung đã được tinh chỉnh lại trên iOS 16, giờ đây người dùng có thể gán chế độ tập trung vào bất kì màn hình khóa tùy chỉnh nào. Tính năng này cũng có thể kích hoạt bằng việc chuyển giữa các màn hình khóa đã được gán màn hình khóa tùy chỉnh. Bộ lọc của tính năng tập trung cũng cho phép người dùng lọc những nội dung gây mất tập trung trong ứng dụng như là các tab trong Safari, sự kiện trong lịch hay các cuộc nói chuyện trong Tin nhắn.

Tin nhắn

Ứng dụng nhắn tin (Messages) trên iOS 16 có nhiều cải tiến với khả năng thu hồi hoặc sửa nội dung tin nhắn đã gửi, đánh dấu tin nhắn chưa đọc. Tính năng Dictation cũng được nâng cấp, cho phép người dùng kết hợp gõ phím và giọng nói để nhập nội dung tin nhắn nhanh hơn. Các phiên SharePlay có thể kích hoạt ngay trên ứng dụng Tin nhắn trong khi đó API Shared With You cho phép các lập trình viên tích hợp tính năng SharePlay trực tiếp vào ứng dụng của họ.

Dịch, Siri và Live Text được cải tiến

Ứng dụng dịch mới sẽ giữ bàn phím khả dụng khi nhập bằng giọng nói, điều này cho phép người dùng kết hợp giữa giọng nói và nhắn trong thời gian thực. Ứng dụng dịch cũng tự động thêm các emoji vào tin nhắn thông qua Siri. API App Intents cho phép Siri tự động kích hoạt.

Live Text giờ đây đã hoạt động trên cả video, cho phép người dùng cắt lấy văn bản trong video.

Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing)

Family Sharing bây giờ có thể dùng để kiểm soát tài khoản của con bạn, bao gồm đặt giới hạn tuổi và thiết lập thiết bị mới một cách dễ dàng hơn.

iCloud Shared Photo Library cho phép lên tới 6 người trong một gia đình đăng tải lên một album trên iCloud Photos. Tất cả người dùng đều có quyền tương tự nhau và ảnh sẽ xuất hiện trong kỉ niệm và Widget của mọi người dùng.

Tính năng khác

iOS 16‌ cũng bao gồm các cải tiến đối với Âm thanh không gian trên AirPods, cho phép người dùng sử dụng camera TrueDepth trên ‌iPhone‌ để tạo ra trải nghiệm nghe chính xác hơn, QuickNote xuất hiện lần đầu tiên trên ‌iPhone‌, các tính năng mới trong ứng dụng Mail, Rapid Security Response, ứng dụng Thể dục trên ‌IPhone‌ có thể hoạt động độc lập mà không cần Apple Watch, Memoji tùy biến và hơn thế nữa.

Thời gian phát hành các phiên bản beta và chính thức

Phiên bản beta đầu tiên của ‌iOS 16‌ cho các nhà phát triển được tung ra hôm nay 7/6/2022, trong khi bản beta công khai sẽ có vào tháng 7. ‌ Phiên bản iOS 16 chính thức cho người dùng sẽ được phát hành vào tháng 9 cùng với loạt iPhone 14 mới của Apple.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 2

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!